Intel trình làng bộ xử lý Core i9 "khủng" nhất lịch sử

Intel vừa giới thiệu bộ xử lý Core i9 thế hệ thứ 8 dành cho máy tính xách tay tại một sự kiện ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Đây là bộ xử lý Intel Core i có hiệu năng cao nhất dành cho máy tính xách tay tính tới thời điểm hiện tại, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho cả người chơi game, làm đồ họa,...

Ngoài Core i9 thế hệ thứ 8, Intel còn có Intel Core i5 và Core i7 thế hệ thứ 8.

Theo Intel, bộ xử lý Intel Core i9, i7 và i5 thế hệ thứ 8 mới dành cho máy tính xách tay dựa trên nền tảng Coffee Lake và tận dụng công nghệ xử lý 14nm++, cho phép tăng 41% số khung hình mỗi giây trong lúc chơi game cũng như nhanh hơn 59% khi biên tập video 4K so với phiên bản cùng vi xử lý đồ họa trước đây.

Cao nhất trong dòng vi xử lý Core i9 mới là Intel Core i9-8950HK, được tối ưu hóa để đẩy cao giới hạn hiệu suất. Đây là bộ xử lý của Intel đầu tiên có 6 nhân và 12 luồng. Nó hoàn toàn mở và có tính năng Thermal Velocity Boost (TVB) mới, giúp tăng tần số đồng hồ tự động và tính đúng thời điểm lên đến 200MHz trong điều kiện nhiệt độ bộ xử lý đủ thấp và nguồn năng lượng tăng tốc turbo (ép xung) sẵn có. Nó có thể tăng tần số ép xung lên đến 4.8GHz.

Intel Core thê hệ thứ 8 còn cho phép người trải nghiệm công nghệ thực tế ảo (VR) và Windows Mixed Reality Ultra chất lượng cao, mượt mà hơn. Bộ vi xử lý tích hợp Gigabit Wi-Fi giúp việc kết nối nhanh gấp 2 lần so với chuẩn truyền tải dữ liệu không dây 802.11ac hiện nay (đạt 867 Mbps).
Vi xử lý Intel Core i thế hệ thứ 8 giúp xử lý các tác vụ mượt mà hơn.

Với loạt công nghệ mới, bộ vi xử lý cũng có khả năng tăng hiệu suất và đáp ứng công nghệ lưu trữ dữ liệu qua giao tiếp SATA mà không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, Intel đã cho ra mắt tính năng Data Drive Acceleration để tăng tốc độ đọc/ghi ổ đĩa chứa dữ liệu cỡ lớn. Sự kết hợp này giúp tăng tốc độ tải game nhanh hơn gấp 4,7 lần và tốc độ tải tập tin đa phương tiện nhanh hơn gấp 1.7 lần so với thế hệ trước.

Để mua đúng máy tính đang chạy Core i thế hệ thứ 8, từ bảng thông số kỹ thuật, người dùng nhìn vào con số ngay sau "i9-..." ở phần bộ vi xử lý. Theo đó, vi xử lý thế hệ thứ 8 sẽ bắt đầu bằng con số 8, chẳng hạn i9-8950HK.


Tags:

Tin liên quan